Cách Nuôi Gà Chọi C1 Chuẩn Và Hiệu Quả Cho Các Sư Kê

Cách nuôi gà chọi C1 hiệu quả đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đối với những chiến kê đem đi thi đấu cần có những bài huấn luyện kỹ càng, kết hợp với kỹ thuật chăm sóc chuyên nghiệp. Vậy cách nuôi gà phát triển tốt ra sao, mời bạn theo dõi nội dung sau đây của WIN88LINKVN.COM. 

Tìm hiểu thức ăn cho gà – Cách nuôi gà chọi C1 chuẩn

Việc tìm hiểu chi tiết các loại thức ăn cho gà chọi là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Khi anh em nắm rõ các loại thực phẩm mà chiến kê thường dùng sẽ tìm ra cách nuôi gà chọi C1 chuẩn nhất. Cụ thể như sau:

Đối với những chú gà chiến thường sử dụng các loại thực phẩm như: Thóc, gạo, cám… Đây là những loại ngũ cốc cực kỳ quen thuộc, giúp gà có thể gia tăng sức đề kháng, phát triển cơ thể. Bên cạnh đó, các loại ngũ cốc, bắp, đậu, lúa, thóc… chiếm khoảng 70% lượng thức ăn chính của gà.

Bên cạnh đó, các hộ gia đình cũng cần chuẩn bị thêm rau xanh bổ sung cho chiến kê giúp gà dễ dàng tiêu hóa. Đồng thời, các chủ nuôi cũng có thể cho gà ăn rau muống, rau xà lách, cà chua…. để tránh tình trạng bị xót ruột hoặc mổ nhau khi chăn nuôi. 

Ngoài việc cho gà ăn rau xanh và các loại ngũ cốc thì hộ gia đình cũng nên chuẩn bị những loại thịt động vật để gà bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết. Chiến kê của gia đình bạn cần được cung cấp một hàm lượng protein hiệu quả để phát triển cơ bắp, tăng sức đề kháng sau mỗi trận đấu.

Trong quá trình nuôi, các hộ gia đình cũng có thể cung cấp cho gà loại thức ăn động vật như: Tôm, cá, lươn… Đồng thời, gà cũng nên ăn thêm thịt bò, trứng…để tăng cường thể trạng, phát triển cơ xương.

>>> Xem thêm: Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Chuẩn Nhất Cho Các Chủ Nuôi Mới

Tìm hiểu thức ăn cho gà - Cách nuôi gà chọi C1 chuẩn
Tìm hiểu thức ăn cho gà – Cách nuôi gà chọi C1 chuẩn

Sử dụng các loại thuốc để bổ sung dinh dưỡng 

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách nuôi gà chọi C1 hiệu quả cao và tăng đề kháng cho gà chiến thì nên sử dụng các loại thuốc dinh dưỡng hiệu quả. Cụ thể như sau:

Thuốc Anti

Đây là một loại thuốc tăng trưởng cực kỳ tốt cho gà chiến. Khi cho gà sử dụng loại thuốc Anti, chiến kê của bạn sẽ tăng khả năng thi đấu, đề kháng cao và được hỗ trợ hàm lượng vitamin cực lớn.

Cho gà sử dụng thuốc chính là một trong những cách nuôi gà chọi C1 cực kỳ hiệu quả được nhiều chủ nhân ưu tiên lựa chọn. Thông qua cách thức này, gà của bạn có thể hạn chế được tình trạng bệnh dịch, tăng sản lượng sinh sản và nâng cao chất lượng trứng. Đồng thời, chiến kê sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, ra đấu trường triệt hạ đối thủ nhanh chóng.

Sử dụng các loại thuốc để bổ sung dinh dưỡng
Sử dụng các loại thuốc để bổ sung dinh dưỡng

Sử dụng thuốc Tylo – Cách nuôi gà chọi C1 hiệu quả cao

Việc sử dụng các loại thuốc dinh dưỡng phù hợp cũng là một trong những cách nuôi gà chọi C1 chuẩn nhất. Nhờ vậy, chiến kê của bạn sẽ tránh được các bệnh dịch liên quan đến trường tiêu hóa hoặc hô hấp. Bên cạnh đó, gà chiến còn hạn chế được các tình trạng nhiễm trùng đường ruột hoặc một số bệnh liên quan đến viêm phế quản.

Thuốc Tylo sẽ tạo điều kiện để gà tránh được các bệnh tiêu chảy, viêm dạ dày, mệt mỏi. Đồng thời, loại thực phẩm này sẽ hỗ trợ chủ nuôi tăng hiệu quả kinh tế, chăm sóc chiến kê dễ dàng hơn.

Chế độ tập luyện cho gà 

Ngoài việc tìm hiểu về nguồn thức ăn và dinh dưỡng thì bạn cũng cần quan tâm đến chế độ tập luyện cho gà. Đây được xem là một yếu tố cơ bản nằm trong cách nuôi gà chọi C1 hiệu quả được nhiều chủ nuôi để tâm. Cụ thể như sau:

Quy trình tập luyện 

Để nắm rõ kỹ thuật cũng như cách nuôi gà chọi C1 hiệu quả, anh em cần cho gà tập luyện thường xuyên. Đây là cách thức giúp chiến kê của bạn sẽ trở nên dũng mạnh hơn khi ra đấu trường chuyên nghiệp. Đồng thời, các chủ nuôi cũng nên vận dụng những kỹ thuật om bóp quan trọng để gà chiến trở nên sung sức hơn.

Hàng ngày, bạn nên cho gà tập luyện những bài tập cơ bản cho đến nâng cao để chiến kê gia tăng đề kháng. Đồng thời, thông qua những quy trình này, gà chiến sẽ trở nên sung sức, có cơ hội phát triển khỏe mạnh.

Công thức vần gà 

Đối với những chiến kê trước khi ra thi đấu nên áp dụng cách nuôi gà chọi C1 riêng biệt. Đồng thời, gà của bạn nên được huấn luyện kỹ càng, có công thức vần gà hiệu quả để dũng mãnh và sung sức hơn trong mọi đấu trường. Quy trình như sau:

  • Giai đoạn 1: Đối với những chú gà mới tham gia tập luyện, bạn nên dành thời gian 20 đến 30 phút mỗi ngày cho gà vần đòn. Quy trình này sẽ được diễn ra liên tiếp trong 8 ngày để gà làm quen với việc tập luyện thi đấu.
  • Giai đoạn 2: Các chủ nuôi tiến hành cho gà vần tay trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút liên tiếp 10 ngày. Bạn cũng có thể sử dụng một chú gà giả cho hùng kê tập luyện tham gia thi đấu thử.
  • Giai đoạn 3: Ở thời kỳ này, các chủ nuôi nên áp dụng phương pháp cho gà vần đòn liên tiếp từ 3 đến 4 hồ trong vòng 30 đến 40 phút. Khoảng thời gian này sẽ được kéo dài từ 21 đến 28 ngày để gà làm quen với lối đá chiến thuật, có khả năng tấn công đối thủ dễ dàng.
Bạn nên áp dụng cách nuôi gà chọi C1 riêng biệt
Bạn nên áp dụng cách nuôi gà chọi C1 riêng biệt

Công thức quay thóc

Để áp dụng được cách nuôi chiến kê đá C1 chuẩn nhất thì bạn cũng có thể cho gà tập luyện đi bộ bằng công thức xay thóc. Các hộ gia đình sẽ sử dụng một vòng quay và cầm thóc để dụ gà tiến hành chạy xoay tròn tại một vị trí cố định. Đồng thời, các chủ nuôi nên tính toán cho gà thực hiện luyện tập khoảng 100 cho đến 110 vòng mỗi ngày.

Om bóp cho gà – Cách nuôi gà chọi C1 chuẩn nhất hiện nay

Quy trình om bóp cũng đóng vai trò quan trọng trong cách nuôi gà chọi C1. Khi chiến kê của bạn có ngoại hình thu hút, màu da đỏ và dáng vẻ oai phong chắc chắn sẽ thi đấu hiệu quả hơn. Quá trình vào nghệ tươi, phun nước trà hàng ngày sẽ khiến lớp da của gà chiến đỏ hơn, khả năng lành sẹo cực kỳ nhanh và thi đấu ấn tượng.

Om bóp cho gà - Cách nuôi chiến kê C1 chuẩn nhất hiện nay
Om bóp cho gà – Cách nuôi chiến kê C1 chuẩn nhất hiện nay

Làm chuồng trại – Cách nuôi gà chọi C1 chuẩn được sư kê quan tâm

Để nâng cao cách nuôi gà chọi C1 chuẩn nhất, bạn nên áp dụng những phương pháp làm chuồng trại hiệu quả. Cụ thể như sau:

  • Các hộ gia đình nên lựa chọn làm chuồng trại theo hướng Đông hoặc Đông Nam để tránh nắng gắt chiếu vào chuồng gà. Đồng thời, các hộ gia đình cũng có thể rào lưới thép để bảo vệ gà tốt hơn, tránh tình trạng các loại thú dữ xâm nhập.
  • Đối với những chú gà con, bạn nên chuẩn bị lồng úm với mật độ 100 con mỗi chuồng. Đây sẽ là điều kiện tốt nhất để gà có thể phát triển dễ dàng, tăng điều kiện sinh trưởng.
  • Đối với sàn nuôi gà, bạn có thể sử dụng nền đất hoặc đan tre làm sào. Thông qua cách thức này, gà chiến của bạn sẽ có điều kiện sống tốt hơn, hạn chế tình trạng bệnh dịch. Đồng thời, cách thức làm chuồng trại này cũng thuận lợi cho các chủ nuôi trong việc dọn dẹp, vệ sinh định kỳ.
Làm chuồng trại - Cách nuôi gà chọi C1 chuẩn được sư kê quan tâm
Làm chuồng trại – Cách nuôi gà chọi C1 chuẩn được sư kê quan tâm

Quy trình chọn giống 

Cách nuôi gà chọi C1 quan trọng mà bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng đó chính là quy trình chọn giống. Đối với những chiến kê có sức khỏe tốt, đề kháng cao và ít bị bệnh tật chắc chắn khi chăm sóc sẽ cực kỳ thuận lợi. Quy trình chọn như sau:

  • Các hộ gia đình cũng có thể căn cứ vào màu lông của gà để lựa chọn được những chiến kê oai phong, hùng dũng và có khả năng thi đấu tốt.
  • Những chú gà sở hữu bộ lông đặc biệt như: Đen tuyền, bộ lông mã hoặc gà ó chắc chắn khả năng thi đấu sẽ cực kỳ ấn tượng.

Kết luận 

Bài viết trên đây Win88 đã chia sẻ cho bạn quy trình và cách nuôi gà chọi C1 chuẩn, hiệu quả cao. Những chiến kê được tập luyện và chăm sóc bài bản sẽ có khả năng thi đấu tốt, ra chiến trường đạt kết quả cao. Chúc bạn sở hữu những kỹ thuật nuôi gà hiệu quả, có những bài tập luyện đạt chuẩn, sở hữu gà chiến đấu oai phong khi ra trận.

Cách Nuôi Gà Chọi C1 Chuẩn Và Hiệu Quả Cho Các Sư Kê
Tôi là Thanh Hùng - Chàng trai có niềm đam mê viết các nội dung liên quan về các game đổi thưởng trực tuyến. Hiện tại tôi là biên tập viên chính, chịu trách nhiệm về các nội dung được đăng tải ở trang https://win88linkvn.com/

Viết một bình luận