Luật chơi Poker đơn giản – Mẹo giúp tân thủ thắng tiền  

Thông thạo luật chơi Poker cơ bản là bước đầu tiên mà bạn cần làm trên con đường làm giàu của mình. Tựa game đòi hỏi tính tư duy, vận dụng chiến thuật cao nên không phải cứ chơi là có thể hiểu. Thay vào đó, anh em cần xem xét, tích lũy kinh nghiệm thật nhiều để đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Chi tiết cùng theo dõi bài viết của Win88

Khái quát về bài Poker

Poker là gì? Theo Luật chơi Poker chuẩn, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài gốc. Tiếp đến chia 3 lá bài chung, ở vòng tiếp theo 1 lá bài chung sẽ chia ở vòng Turn và một lá ở vòng River. 

Tổng cộng 5 lá bài chung chia ra, cược thủ cần kết hợp 5 lá bài chung và 2 lá bài trên tay để tạo thành bộ bài hoàn hảo nhất. Thông thường, ở mỗi vòng người chơi mặc định có 3 quyền hành động là Fold, Check/Call, Bet/Raise.

Luật chơi Poker chi tiết từ A – Z 

Như Win88 Vip đã đề cập ở trên, luật chơi Poker sẽ quy định các hành động như sau:

 • Fold (Úp bỏ bài): Biện pháp này áp dụng khi bài xấu, không muốn bỏ thêm tiền để mua cơ hội hoặc anh em muốn che dấu chiến thuật riêng. Tuy nhiên, số tiền cược trước đó sẽ mất hết.
 • Bet (Cược): Khi chưa có ai đặt cược, bạn là người đầu tiên làm việc đó. Người chơi khác muốn tiếp tục phải gửi vào Pot một số tiền bằng khoản bạn Bet. Nếu không theo thì bắt buộc họ bỏ bài.
 • Raise (Tố): Khi có người cược trước bạn, bạn có thể gia tăng cược nhờ Raise. Hành động này nhằm tạo áp lực cho đối phương, thay lời muốn nói bài của bạn cực mạnh.
 • Check (Xem): Khi không có ai cược trước đó, đồng thời bạn cũng không muốn cược và chuyển quyền hành động cho người tiếp theo. Hiểu đơn giản là hành động Bet mức 0.
 • Call (Theo): Bỏ ra số tiền mà đối thủ trước đã cược/tố rồi tiếp tục ván bài.
 • All – in: Tố hết số tiền mà bạn mang vào vòng đấu hay gọi là tất tay.
tong quan ve luat choi poker
Tổng quan về luật chơi Poker

Preflop – Luật chơi Poker quyết định 50% cơ hội chiến thắng 

Ngay khi bắt đầu, hai người chơi sát bên Dealer sẽ đặt một khoản tiền bắt buộc gọi là tiền mù. Tiền này phải được đặt trước khi nhìn thấy bài tẩy của mình. Người chơi đầu tiên bên trái Dealer là Small Blind, người kế tiếp là Big Blind.

Sau khi chia 2 lá bài tẩy, bet thủ sẽ lập tức trải qua vòng đấu đầu tiên mang tên Preflop. Quyền hành động đầu tiên thuộc về người chơi ngồi vị trí bên trái. Tiền cược được gom về chung một chỗ gọi là Pot. 

Vòng cược kết thúc khi tất cả tiền cược của người chơi cân bằng. Cược thủ có thể chọn bỏ bài, theo, cược khi đến lượt. Những người không bỏ bài sẽ đến vòng đấu kế tiếp.

Flop – Bước đầu đầy “căng não”

Tại vòng này, 3 lá bài chung sẽ dần lộ diện. Mọi người hoàn toàn nhìn thấy và sử dụng chúng nhằm tạo nên liên kết mạnh nhất. Vòng Flop sẽ bắt đầu từ Small Blind, bet thủ sẽ có thêm tùy chọn lệnh hành động Check nếu chưa có ai đặt cược trước đó.

Turn – “Dồn tiền” cho Pot 

Vòng turn bắt đầu ngay khi lá bài chung thứ 4 được lật lên. Tương tự 3 lá bài chung, bạn có thể kết hợp với bài mình để đưa ra chiến thuật hợp lý. Lệnh hành động vẫn giống hệt như các vòng trước.

River – Quyết định thắng thua 

Những người còn trụ lại trên bàn đấu sẽ tiến hành đặt cược giống như các vòng trước. Khi vòng River kết thúc, nếu trên bàn chơi còn hơn 1 người thì họ buộc đọ bài với nhau. Từ đó biết được đâu là bộ bài chất lượng. Số tiền trong Pot sẽ thuộc về người thắng cuộc.

luat choi poker
Luật chơi Poker

Muốn nắm rõ luật chơi Poker thì phải áp dụng bí quyết nào?

 • Hãy chắc rằng bạn đã nắm vững tất cả thuật ngữ Poker phổ biến. Đừng để mình trở thành gà mờ giữa dàn đối thủ nặng ký.
 • Việc đầu tiên, mọi người cần quan sát đối thủ chơi như thế nào, tình huống bài đang hướng về ai để đưa ra phán đoán chính xác.
 • Trong Poker trực tuyến, hầu hết người chơi đều bị hạn chế về mặt thời gian suy nghĩ. Chính vì thế, chú ý thời gian để không phải úp bài đáng tiếc.
 • Xì tố không phải trò chơi may rủi mà là may rủi đi đôi với tính toán kỹ lưỡng. Giữ vững tỉnh táo, không bị đối phương dọa nạt hay rơi vào cạm bẫy lúc nào không hay.
 • Yếu tố tâm lý ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng tính toán của bet thủ. Lúc này, tâm trạng của bạn cần trong trạng thái thoải mái để duy trì sự tập chung và phát huy tốt kỹ thuật của bản thân.
cach choi poker gioi
Cách chơi Poker giỏi

Bài viết trên của chúng tôi đã cho anh em cái nhìn chi tiết về luật chơi Poker. Còn nếu cược thủ  muốn tìm cho mình một nhà cái uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua cái tên Win88. Truy cập website chính thức của chúng tôi ngay hôm nay để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình nhé!

Leave a Comment